Tin tức

Tin Tức

Công nghệ sạc pin Iphone bằng cổng sạc nam châm

Cổng sạc magsafe là một trong những loại sạc tiện lợi nhất được người sử dụng Macbook đánh giá rất cao. Nhiều người tỏ ra tiếc nuối vì đến giờ Apple vẫn chưa có ý định ứng dụng cổng sạc này cho Iphone. Mới đây, một công ty Mỹ đã lên kế hoạch biến ý tưởng sạc pin Iphone bằng cổng sạc nam châm này thành hiện thực.

Từ ý tưởng

Để thực hiện được điều này, Znaps – công ty nói trên đã đưa ra giải pháp sản xuất riêng một bộ chuyển đổi từ tính. Bộ chuyển đổi này gồm một cổng cáp và một nam châm, cả hai đều mang lực từ có thể hút lẫn nhau.

Khi bạn có nhu cầu sạc, cổng cáp sẽ được gắn trực tiếp vào dây sạc hiện có của Iphone, còn Nam Châm sẽ được gắn vào cổng lightning điện thoại. Chỉ cần đưa lại gần, 2 thiết bị này nhờ từ tính sẽ tự động hút lấy nhau, nguồn điện được truyền qua nạp năng lượng cho Iphone của bạn.

Theo Znaps, bạn hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng nguồn điện đi qua cổng chuyển đổi này, Iphone của bạn sẽ không hề bị bất cứ một ảnh hưởng tiêu cực nào cả. Đồng thời, loại sạc này tiện lợi ở chỗ, dù bạn có vô tình kéo, vấp dây, cổng kết nối sẽ tự tách ra nhẹ nhàng chứ không kéo theo điện thoại hoặc dây sạc của bạn. Điều này hạn chế được rơi, vỡ cho Iphone. Ngoài ra, khi không cần sạc, bạn vẫn có thể giữ kết nối giữa nam châm với cổng lightning nhằm tránh bụi bẩn.

Đến khả năng hiện thực hóa

Dự án vẫn đang là ý tưởng được kêu gọi ủng hộ bởi Znaps trên trang web Kickstarter, nhưng nó đã nhận được sự tán thưởng và ủng hộ vô cùng lớn từ người tiêu dùng. Bằng chứng là từ con số dự kiến kêu gọi 94.000$, công ty hiện nay đã nhận được 475.000$ từ sự đóng góp cộng đồng. Dự án này sẽ nhanh chóng được triển khai trong thời gian tới với giá bán ra thị trường là 9$ – một khoản tiền vừa phải cho sự tiện lợi mà sản phẩm mang lại.

Hơn nữa, Znaps còn dự tính phát triển cổng sạc này cho cả thiết bị android. Hy vọng dự án sẽ sớm được triển khai và nhanh chóng đưa về với thị trường Việt Nam.

Rõ ràng, nam châm nhỏ nhưng có vô vàng ứng dụng. Hiện nay, vẫn chưa rõ loại nam châm Znaps sử dụng trong sản phẩm này là gì, nhưng khả năng cao vẫn là nam châm vĩnh cửu vì độ bền, chịu nhiệt, lực hút không quá cao.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0937 7876 99

Shopping cart

close

Sign in

close

Sidebar