Tin Tức

Tham khảo cách phân biệt giữa vàng thật và vàng giả

Công nghệ làm vàng giả ngày càng tinh vi để có thể đánh lừa người mua. Vậy nên, việc phân biệt giữa vàng thật và vàng giả không hề đơn giản. Bạn có thể tham khảo thêm các cách sau đây.

1, Sử dụng kính lúp

Hầu như các tiệm vàng đều sử dụng loại kính này. Bạn thử kiểm tra xem trên bề mặt vàng có các vết lồi lóm không đều, vết cộm hay không nhé.

2.  Dùng răng thử vàng?

Liệu có đúng không nhỉ? Bạn thường thấy trên những bộ phim Trung Quốc người ta thường có hành động dùng răng cắn vào đỉnh vàng. Không phải thử độ cứng của vàng đầu, nghe đâu vàng thật sẽ dẻo và in dấu răng trên đó.

3. Dùng nam châm

Nam Châm cũng là cách để có thể thử xem là vàng thật hay giả. Vàng thật tất nhiên không thể bị nam châm hút, nếu trong vàng có lẫn kim loại thì mới bị hút mà thôi.

4. Sử dụng axit nitric

Cho axit nitric vào, nếu vàng chuyển sang màu xanh thì đó chỉ là kim loại mạ vàng. Nếu vẫn giữ được màu vàng hay vàng nâu thì đó là vàng thật.

5. Kiểm tra bằng miếng gốm không tráng men

Bạn có thể sử dụng một miếng gốm không tráng men cà lên mặt vàng nếu là vàng thật thì trên cạnh gốm vừa chà lên sẽ có màu vàng, nếu là màu khác thì là vàng giả.

Các cách trên đây chỉ mang tính chất tương đối, và một phần là kinh nghiệm từ dân gian. Bạn có thể dùng để tham khảo thêm thôi nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *